Cờ cá ngựa Zing – Trở về tuổi thơ thông qua màn hình máy tính

Cờ cá ngựa Zing hiện là trò chơi được rất nhiều người lựa chọn. Hãy cùng baucuafi88.com khơi gợi lại những ký ức tuổi thơ tươi đẹp.

Những trò chơi dân gian đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Không khó để mọi người bắt gặp những đứa trẻ ngồi chơi ô ăn quan, chơi chuyền, đặc biệt là cờ cá ngựa. Trò chơi này hiện được nền tảng Zing công nghệ hóa, trở thành một trò chơi online. Cờ cá ngựa Zing đã trở thành công cụ để nhiều người trải nghiệm lại không khí tuổi thơ.

Cờ cá ngựa Zing
Cờ cá ngựa Zing – Trở về tuổi thơ thông qua màn hình máy tính

 

Giới thiệu về cờ cá ngựa Zing

Cờ cá ngựa Zing là một tựa game online, mô phỏng lại trò chơi dân gian cùng tên của trẻ nhỏ. Bàn cờ cá ngựa trên Zing không có nhiều sự thay đổi như hình thức trực tuyến nhưng được thiết kế đa dạng hơn, với nhiều biểu tượng nổi bật hơn.

Cũng giống như cách chơi bầu cua online, cá ngựa Zing cũng sử dụng cách tung xúc xắc để quyết định bước đi tiếp theo. Một bàn cờ sẽ giữ nguyên 4 phần tương ứng với 4 màu sắc khác nhau. Mỗi một phần sẽ có 4 quân ngựa và một viên xúc xắc.

Mọi người đều có thể chơi cờ cá ngựa tại Zing miễn phí khi đăng nhập tài khoản trên Zing.

Nhìn chung, cờ cá ngựa Zing không có quá nhiều sự thay đổi so với cách chơi truyền thống. Điều này giúp cho người chơi nhớ lại được tuổi thơ của mình, nhớ về những kỷ niệm đẹp đẽ với bạn bè khi chơi cá ngựa.

Các tính năng nổi bật của game cờ cá ngựa Zing

Việc mô phỏng lại thành công một trò chơi dân gian dành cho các em nhỏ, cờ cá ngựa Zing còn gây được nhiều ấn tượng cho người chơi bởi các tính năng đặc biệt. Đó là:

 • Chơi game miễn phí, áp dụng với mọi người.
 • Có thể chơi cùng rất nhiều bạn bè trên khắp mọi nơi.
 • Quân cá ngựa được thiết kế thành nhiều hình dạng bắt mắt, sống động.
 • Giao diện vừa thân thuộc, vừa kết hợp các hình ảnh 3D để tăng độ chân thực.
 • Các viên xúc xắc cũng được làm mới.
 • Cung cấp thêm cho người chơi các bảng xếp hạng thành tích.
 • Mỗi ngày, mỗi lần đăng nhập là có quà hấp dẫn.

Cách chơi cờ cá ngựa Zing đơn giản, chi tiết

Vì là tựa game online, chơi trên các thiết bị di động nên cờ cá ngựa Zing cần một số thao tác để thực hiện chơi game. Trước khi tiến hành chơi, bạn cần làm những việc sau trước tiên:

 • Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trang chủ của Zing để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, hãy vào mục đăng ký để tạo. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân đơn giản. Và thao tác này không mất quá nhiều thời gian hay gây khó dễ gì đâu.
 • Bước 2: Có rất nhiều cấp độ và phòng chơi cho bạn lựa chọn. Bạn nên cân nhắc về trình độ của mình và không nên chọn những phòng có nhiều người chơi.
Bầu cua Fi88
Cách chơi cờ cá ngựa Zing đơn giản, chi tiết

Bên cạnh đó, cờ cá ngựa Zing còn tích hợp thêm tính năng “tìm bàn”, giúp người chơi không mất thời gian tìm kiếm, và có thể ngập cuộc chơi ngay.

Luật chơi game cờ cá ngựa Zing

Tuy là trò chơi dành cho trẻ em nhưng cờ cá ngựa lại có khá nhiều luật chơi buộc người tham gia phải nhớ và làm theo. Tuy cờ cá ngựa Zing là phiên bản online, nhưng hầu hết luật chơi vẫn giữ nguyên để đảm bảo tính chính xác cũng như quen thuộc của trò chơi. Nếu bạn chưa nắm rõ hoặc đã quên mất thì luật chơi cờ cá ngựa gồm những mục sau:

Tung xúc xắc bắt đầu xuất quân

Để bắt đầu lượt chơi của mình, bạn cần tung xúc xắc. Tại phần ô của bạn trên bàn cờ, nhấn chuột vào nút xúc xắc để tiến hành lắc. Con số hiện ra sẽ là một số ngẫu nhiên, không có bất cứ sự can thiệp nào khác của Zing.

Nếu bạn tung ra được mặt 6 và mặt 1 hoặc 2 mặt có số giống nhau thì ngựa của bạn sẽ được đi thêm 1 lần nữa.

Nếu quân ngựa của bạn không thể đi được thì tự động người tiếp theo sẽ có quyền tung xúc xắc.

>>Xem thêm: Game cờ tướng offline 

Ngựa xuất chuồng

Để có thể xuất 4 con ngựa có trong chuồng của bạn lên đường đi, xúc xắc bạn tung phải hiện ra mặt 6 và mặt 1 hoặc 2 mặt giống nhau.

Nếu một trong hai tổ hợp trên xuất hiện, ngựa của bạn sẽ sáng lên. Việc của bạn lúc này chỉ là chọn một con ngựa bất kỳ để cho lên đường đua.

Tuy nhiên, tại cờ cá ngựa Zing, ngựa của bạn nếu muốn xuất thì cần phải có sẵn ở cửa chuồng. Nếu không thì phải di chuyển quân ngựa có trên đường đua. Và khi quân ngựa của đội bạn đang chiếm cửa chuồng, bạn có quyền đá bay đối thủ để lấy lại vị trí.

Cách tính số nước đi

Khi xúc xắc được tung ra, nếu không phải trường hợp có thể xuất chuồng thì ngựa của bạn sẽ đi theo số nước bạn có. Để tránh trường hợp người chơi đếm thừa hoặc thiếu nước, các vị trí cần đi sẽ hiện lên trên bàn chơi. Người chơi có thể lựa chọn đi theo những chấm sáng đó hoặc lựa chọn lối đi khác.

Nước đi của mỗi người chơi sẽ khác nhau bởi chiến thuật chơi cá ngựa không ai giống ai. Nhưng cờ cá ngựa Zing thường ưu tiên hơn các trường hợp hạ gục đối thủ. Thời gian suy nghĩ của mỗi người chơi không quá dài. Vì thế việc đi cờ và tính toán nước cần phải nhanh chóng, quyết đoán hơn.

Các trường hợp được đá ngựa

Vị trí quân ngựa của đối phương trên bàn cờ trùng với đích đến nước đi của bạn thì bạn có quyền hất bay đối thủ để thế vị trí. 

Khi chơi cờ cá ngựa Zing, bạn có thể đá bay tất cả quân cờ nằm trên nước đi của mình. Việc tung 2 xúc xắc cùng một lúc giúp người chơi có 2 lựa chọn. Tùy thuộc vào sự tính toán mà chọn xúc xắc mặt ít hay nhiều.

Về chuồng

Khi đã đi hết một vòng quanh bàn cờ, quân ngựa sẽ bắt đầu đi lên bậc thang tương ứng màu sắc. Khi muốn cho ngựa về chuồng, bạn cần đảm bảo những điều sau:

Fi88
Về chuồng trong cờ cá ngựa zing
 • Quân ngựa đi trước sẽ lên chuồng trước, quân đi sau lên chuồng sau.
 • Khi tung xúc xắc ra 2 mặt giống nhau thì ngựa được lên thêm 1 bậc thang.

Đặc quyền lớn nhất khi lên bậc thang chính là không một đối thủ nào có thể đá được và nhanh chóng trở thành người chiến thắng.

Cách thức hoạt động thao của trò chơi cờ cá ngựa Zing

Không giống với truyền thống, cờ cá ngựa Zing chơi thông qua các nút ấn chuột. Vì vậy, khi chơi bạn cần nắm rõ các trò chơi vận hành.

 • Một khi kết quả đổ xúc xắc đã hiện ra, người chơi có một khoảng thời gian ngắn để tính toán nước đi và di chuyển quân cờ của mình.
 • Trước khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể chọn đặt cược hoặc không. Nếu là người vào bàn đầu tiên, bạn là người quyết định chọn cược cho cả bàn.
 • Quân ngựa phải đi đủ một vòng quanh bàn chơi thì mới có thể lên thang và về chuồng.
 • Khi gặp vật cản, nếu số điểm xúc xắc lớn hơn khoảng cách giữa bạn và đối thủ thì bạn sẽ bị chặn đứng, buộc phải di chuyển quân ngựa khác.
 • Quân cờ đã về tới cửa chuồng, chuẩn bị lên thang vẫn có thể bị đá bình thường. Vì thế không nên quá mạo hiểm để mất quân cờ này.
 • Người chơi nào có 4 con ngựa về chuồng sớm nhất sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc.

Lời kết

Như vậy, cờ cá ngựa Zing là một tựa game online được mô phỏng hoàn toàn theo trò chơi truyền thống cùng tên. Bằng việc giữ nguyên luật chơi, cách chơi, chỉ sáng tạo về hình thức quân cờ, tựa game này đã khiến nhiều người say đắm, đem lại những trải nghiệm tuổi thơ từ thuở xa xưa trở lại. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin bạn cần. Hãy chơi game thử một lần xem sao, biết đâu được đây chính là tấm vé trở về ngày còn non trẻ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *